×

เที่ยวอินเดียด้วยตัวเอง :


คุยกันก่อนนะครับ


แนะนำแผนการท่องเที่ยวอินเดีย


ควรรู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวอินเดีย


เตรียมตัวก่อนเดินทางไปเที่ยวอินเดีย


การเดินทางในอินเดีย


พาเที่ยวอินเดีย


ก่อนเดินทางกลับจากเที่ยวอินเดีย


เกร็ดความรู้เพิ่มเติม


India India ข้อมูลเที่ยวอินเดียเนปาลด้วยตัวเอง และชมรูปภาพ วีดีโอคลิป อินเดีย เนปาล พร้อมข้อมูลประกอบ


12/7/59
การเดินทางในอินเดีย : โครักขปูร์-สาวัตถี

คลิกดูแผนที่ขนาดใหญ่
 

การเดินทางจากโครักขปูร์ไปสาวัตถีนั้น เริ่มจากขึ้นรถไฟจากสถานีรถไฟ Gorakhpur Junction (GKP) ไปลงที่สถานีรถไฟ Gonda Junction (GD) ที่กอนด้า ระยะทางประมาณ 150 กม. ครับ สายนี้มีรถไฟให้เลือกเกือบ 20 ขบวน กระจายอยู่ทั้งวันเลยครับ

จากกอนด้าไปเชตวัน/สาวัตถี (Jetavana/Shravasti) นั้นมีหลายทางเลือก ตามนี้ครับ
  • ขึ้นรถไฟท้องถิ่น (ไม่มีแสดงในเว็บ www.cleartrip.com นะครับ ต้องไปสอบถามที่สถานีรถไฟกอนด้า) จากสถานีรถไฟกอนด้าไปลงที่สถานีรถไฟ Balrampur Railway Station ที่บัลรามปูร์ ระยะทางประมาณ 37 กม.

    จากนั้นขึ้นรถสามล้อเครื่องจากสถานีรถไฟบัลรามปูร์ ไปที่ที่พักที่ต้องการแถวเชตวัน/สาวัตถี เช่น วัดไทยเชตวันมหาวิหาร ระยะทางประมาณ 20 กม.

    ถ้าไม่รู้จะพักที่ไหนก็ลองดูตามนี้นะครับ

  • ขึ้นรถบัสประจำทางจากกอนด้าไปลงที่ Balrampur Bus Station ระยะทางประมาณ 45 กม. เรื่องรถบัสลองสอบถามรายละเอียดเรื่องจุดขึ้น/ลง และเวลาเดินรถที่สถานีรถไฟนะครับ

    จากนั้นขึ้นรถสามล้อเครื่องเข้าที่พัก ระยะทางจะประมาณ 17 กม. ครับ

  • เหมาแท็กซี่จากสถานีรถไฟ Gonda Junction ไปที่พักแถวเชตวันโดยตรงเลย โดยไม่ผ่านบัลรามปูร์ ระยะทางประมาณ 44-61 กม. ขึ้นกับเส้นทางนะครับ

ความจริงมีรถไฟท้องถิ่นจากโครักขปูร์ไปบัลรามปูร์โดยตรง โดยไม่ผ่านกอนด้าด้วยนะครับ แต่ไม่แนะนำให้ไปเส้นนี้ เพราะรถไฟท้องถิ่นต้องนั่งเบียดกัน เนื่องจากไม่มีเลขที่นั่ง จึงไม่เหมาะกับการนั่งทางไกล และบัลรามปูร์อยู่ใกล้กอนด้ากว่าโครักขปูร์มากครับ


ไปหน้าสารบัญ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น